XỬ LÝ KHE HỞ GIỮA DẦM VÀ CỘT

QUY TRÌNH THI CÔNG XỬ LÝ KHE HỞ GIỮA CỘT VÀ DẦM

I – CHUNG:

Mục đích:

  • Phương pháp này nhằm tạo liên kết giữa bê tông cũ và bê tông mới đảm bảo về chất lượng và tạo sự ổn định cho kết cấu bê tông.
  • Dựa trên khảo sát của chúng tôi về hiện trạng . Tại các vị trí tiếp giáp giữa đài cột và dầm xuất hiện khe hở 0,2cm đến 2cm. Hiện tượng trên do việc bơm vữa đổ chèn tạo nên. Chúng tôi đề xuất phương pháp xử lý như sau:

II- QUY TRÌNH THI CÔNG: PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG BƠM KEO ÁP LỰC CAO:

Các bước cơ bản:

Bước 1 : Xác định vị trí cần lắp ống bơm keo và ống kiểm tra keo đầy.

Bước 2 : Dùng máy khoan cầm tay khoan lỗ Ø14 mm sâu khoảng 50cm. Số lỗ khoan là 4 lỗ/cột. Những vị trí này sẽ lắp ống bơm keo.

Khoan lỗ Ø14 mm chéo góc 45 độ từ dầm xuống cột, tại những vị trí đã xác định với độ sâu khoảng 30cm. Số lỗ khoan là 4 lỗ/cột. Những vị trí này sẽ lắp ống kiểm tra keo đầy.

9.1

Bước 3 : Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt và lỗ khoan bằng máy nén khí, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc bơm keo vào bên trong khe hở.

Bước 4 : Lắp kim bơm keo TC-A10 vào vị trí đã khoan và vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi kim bơm bám chặt vào bê tông. Lắp ống kiểm tra keo đầy.

Bước 5 : Trám 4 mặt khe hở bằng vật liệu TC-1401 ( keo này sẽ khô sau 3 giờ).

Bước 6: Bơm keo Epoxy TCK-1400 vào bên trong khe hở qua những vị trí kim bơm đã lắp trước đó bằng máy bơm áp lực cho đến khi keo TCK-1400 tràn ra lỗ kiểm tra.

9.2

9.3

Bước 7: Sau khoản 3 giờ keo TCK-1400 đã khô, cắt bỏ kim bơm. Mài bỏ lớp TC-1401, vệ sinh khu vực đã thi công.

 

Tagged with: , , ,

Đối Tác