XỬ LÝ CHỐNG THẤM NGƯỢC BÊ TÔNG

I – CHUNG:

Phương pháp này được đề xuất dành cho sửa chữa hiện tượng bê tông rò rỉ, ngăn chặn sự thấm nước vào bên trong bê tông, nhằm đảm bảo về chất lượng và tạo sự ổn định cho kết kấu bê tông.

Dựa trên khảo sát của chúng tôi về hiện trạng rò rỉ nước và kích thước của các khu vực rò rỉ chúng tôi đề xuất phương pháp xử lý như sau: Phương pháp bơm PU áp lực cao

II- QUI TRÌNH THI CÔNG: PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG BƠM PU TRƯƠNG NỞ ÁP LỰC CAO:

Các bước cơ bản:

Bước 1:

Kiểm tra bề mặt, (đục bỏ lớp hồ vữa nếu có) và vệ sinh bề mặt. Xác định vị trí thấm.

Bước 2:

Khoan lỗ cách vị trí thấm từ 3,0cm – 5,0cm , khoan xéo 45 độ vào vị trí thấm, chiều sâu mũi khoan từ 40 – 60% độ dày bê tông, khoảng cách giữa các mũi khoan từ 15 – 20cm.

Bước 3:

Vệ sinh lỗ khoan bằng cách dùng bình nước xịt sạch lỗ khoan và bề mặt của vị trí thấm để tạo điều kiện tốt nhất cho việc bơm Polyurethane (Pu) vào bên trong điểm thấm.

s 1.4

Bước 4:

Đặt kim bơm TC-A10 vào lỗ đã khoan và vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi kim bơm bám chặt vào bê tông (trám trét vật liệu đông cứng nhanh TCK-01 tại những vị trí bê tông bị rỗ hoặc khuyết tật để Pu khỏi tràn ra ngoài.)

s 1.5

Bước 5:

Bơm Polyurethane (Pu) TCK-UF3000 hoặc TCK-669 hoặc TCK-668 vào bên trong vị trí thấm bằng máy bơm áp lực cao TCK-1000/TCK-700/TCK-600/TCK-500/TCK-499. Công việc bơm Pu kết thúc lúc Pu đầy trong bê tông và tràn ra ngoài.

s 1.6

Bước 6:

Khi công việc bơm Pu hoàn thành, sau 01 giờ có thể đập gãy các kim bơm, vệ sinh bề mặt và lỗ kim sạch sẽ, sau đó trám vật liệu đông cứng nhanh TCK-01 hoặc Epoxy TCK-1401 tại vị trí lỗ kim.

s 1.7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Đối Tác